Cầu thủ sinh năm 2004 này được tung vào sân thay thế Marcus Rashford ở những phút cuối trận. Trước đó, Shoretire đã có mặt trong trên ghế dự bị trận gặp Real Sociedad ở Europa League. Ở cái mốc 17 tuổi và 19 ngày, Shola Shoretire trở thành cầu thủ trẻ thứ 2 trong lịch sử MU được ra sân ở Premier League, chỉ xếp sau Angel Gomes (16 tuổi 263 ngày). Việc có màn ra mắt đội 1 chắc chắn sẽ tăng thêm sự tự tin cho cầu thủ từng khoác áo đội U15 và U16 Anh.

Shoretire đã đi vào lịch sử của CLB Manchester United với tư cách cầu thủ trẻ thứ 2 lịch sử ra mắt đội một.Shoretire đã đi vào lịch sử của CLB Manchester United với tư cách cầu thủ trẻ thứ 2 lịch sử ra mắt đội một.

Dù thể hình nhỏ bé nhưng Shoretie là mẫu tiền vệ tấn công chơi kỹ thuật, mới được đôn lên tập cùng đội một sau khi gây ấn tượng trong lứa U23 MU. Mới đây, Shoretie đã ghi hat-trick vào lưới đội trẻ Blackburn. Tiếp đó, cậu nhóc tuổi teen được MU tưởng thưởng bằng bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên.

Với sự nới lỏng của UEFA, mỗi đội bóng tham dự Europa League được đăng ký 27 thành viên. Bước vào trận đấu, sẽ có đến 12 cầu thủ dự bị.

Với chiến thắng trước Newcastle, MU đã tái lập khoảng cách 10 điểm với Man City, đội bóng vừa đánh bại Arsenal với tỷ số tối thiểu. Bên cạnh đó, đoàn quân của Ole Solskjaer cũng đã lấy lại vị trí thứ 2 từ tay Leicester City.

PV