Chặng đường của mỗi người là một câu chuyện, một tấm gương. Tỷ phú Richard Branson từng thất bại 400 lần trước khi ông thành lập công ty Virgin Galactic. Colonel Sanders – người sáng lập ra KFC bị từ chối 1.009 lần khi ông chào bán công thức gà rán.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tú (Hưng Lộc - Nghệ An) cũng không phải là người ngoại lệ. Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó tại dải đất miền Trung đầy nắng gió, sau nhiều lần kinh doanh thất bại tưởng chừng như mất tất cả, Nguyễn Văn Tú đã vực dậy và xây dựng thành công Công ty TNHH Anh Tú nổi tiếng như ngày hôm nay. Mọi người nhìn thấy sự thành công rực rỡ của CEO Nguyễn Anh Tú hôm nay mà ít ai biết rằng, những chặng đường mà anh đã đi qua không hề bằng phẳng, trải thảm mà đầy chông gai trắc trở, thậm chí có lúc tưởng chừng như kiệt sức, bỏ cuộc, nhưng bằng sự thông minh, quyết đoán, anh Tú đã biến những khó khăn thành thách thức để từng bước chinh phục một cách ngoạn mục. 

Sự thất bại đã giúp CEO Nguyễn Anh Tú xây dựng thành công thương hiệu
công ty TNHH Anh Tú

 

Ban đầu anh Tú khởi nghiệp bằng sản phẩm khung tranh ảnh nhưng thị trường ảm đạm, lợi nhuận không có. Sau nhiều lần tìm hiểu thị trường anh nhận thấy nội thất đang rất hót và có tương lai, năm 2009 anh Tú thành lập Công ty TNHH Anh Tú.

Kể về thời điểm khó khăn này, anh Tú không giấu được niềm xúc động: “Tôi không nghĩ kinh doanh nội thất lại cần nhiều vốn đến như vậy. Có rất nhiều công trình sau khi hoàn thiện khách hàng vẫn chưa chịu thanh toán khiến cho ngân sách của công ty không đủ để nhập hàng. Có thời điểm âm vốn, lương nhân công không có để trả. Không chỉ vậy thị trường vật liệu nội thất cũng rất khắc nghiệt. Có nhiều đơn vị thấy mình làm ăn được họ sẵn sàng dow giá sản phẩm để lôi kéo khách hàng. Thậm chí họ còn cho khách hàng nợ trong thời gian dài. Có đôi lúc tôi thấy mệt mỏi hàng nằm một chỗ, công nợ không thu hồi được, tiền xoay vòng gần như không có. Những lúc như vậy tôi dành cả ngày để nghiên cứu, suy nghĩ tìm ra chiến lược kinh doanh mới, tôi không cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn, mà đi theo thị trường ngách, từng bước khẳng định thương hiệu. Đặc biệt, tôi luôn thầm cảm ơn gia đình đã giúp đỡ những lúc khó khăn nhất. Và đặc biệt nhiều bạn bè đã tin tưởng và cảm thông trong lúc mình sa cơ đã hỗ trợ cho kéo dài công nợ. Từ đó đã giúp công ty cân bằng sau những biến cố”. Anh Tú trải lòng.

Chính phương châm kinh doanh “Chất lượng luôn là nền tảng” đã giúp 
công ty TNHH Anh Tú đứng vững trên thương trường

 

Kinh doanh nội thất là mặt hàng lợi nhuận cao nhưng khó cạnh tranh, bởi vậy anh Tú luôn lấy chất lượng luôn là nền tảng giúp cho cơ sở được bền vững và phát triển xa hơn. Nhưng dù làm bất kể điều gì, tôi luôn đặt chữ "tâm" lên trên cả, có "tâm" thì mới có thể phát triển hệ thống ngày càng lớn mạnh được. Các sản phẩm của công ty anh Tú luôn được khách hàng đón nhận, người này giới thiệu cho người kia. Mặc dù có nhiều đơn vị chào giá sản phẩm thấp hơn nhưng khách hàng luôn lựa chọn công ty TNHH Anh Tú vì những sản phẩm bảo hành tốt, chất lượng đảm bảo.

Khi hỏi về bí quyết vượt qua khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay, anh Tú không ngần ngại chia sẻ rằng. Với một công ty khởi nghiệp bước đầu tiên phải nghiên cứu thị trường thật kỹ để tránh rủi ro, thứ 2 phải có nguồn vốn cố định đảm bảo xoay vòng sản phẩm. Thứ 3 lắng nghe và thấu hiểu là nguyên tắc quan trọng trong kinh doanh, giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đây là chìa khóa để có được cuộc giao tiếp hiệu quả. 

Nếu muốn gây ảnh hưởng đối với khách hàng thì điều đầu tiên là doanh nghiệp cần phải hiểu người đó. “Khách hàng là thượng đế” mà thượng đế thì rất khó chiều. Do vậy, để thấu hiểu khách hàng vẫn luôn là điều cực kỳ quan trọng. Và chắc chắn để thấu hiểu được khách hàng không phải dễ dàng. Hãy làm cho khách hàng tin những sản phẩm nội thất mà doanh nghiệp của bạn thiết kế ra là để dành riêng cho họ. 

Nội thất Anh Tú đa dạng gần 15 loại sản phẩm vật liệu nhân tạo từ PVC và Composite

Và, mỗi hạng mục lại có một quy trình lắp ráp, thực hiện khác nhau. Đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức về vật liệu, cách quản lý nhân sự thực thi để mang lại hiệu quả. Nếu chỉ một sơ xuất nhỏ trong lúc thi công, doanh nghiệp của bạn sẽ thiệt hại những mặt hàng trị giá hàng tỷ đồng. Do vậy, để kinh doanh ngành ngành nội thất thành công doanh nghiệp không nên ôm đồm cả thi thiết kế và thi công. Bên cạnh đó, là doanh nghiệp bạn nên tận dụng tất cả các kênh bán hàng để tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Cung ứng nội thất, với hàng trăm khách hàng mỗi năm, Công ty TNHH Anh Tú là một trong top 10 địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng tư nhân và doanh nghiệp toàn quốc. Các sản phẩm chủ lực của anh Tú trong suốt mười năm qua phải kể đến: Tấm ốp tường vân đá cẩm thạch, Lam trang trí nội thất, phào gỗ, sàn nhựa giả gỗ, cỏ nhân tạo… Để đáp ứng nhu cầu thị trường ngày càng cao, Nội thất Anh Tú đa dạng gần 15 loại sản phẩm vật liệu nhân tạo từ PVC và Composite. Các sản phẩm ưu tiên cho chất lượng, tấm vân đá và vân gỗ có vân sắc nét tự nhiên, công nghệ phủ UV nhiều lớp và hiện đại giúp tấm ốp chống trầy và chống bạc màu hiệu quả.

Tương lai Nguyễn Văn Tú mong muốn đưa thương hiệu của mình trở thành 
nhà cung cấp gỗ nhựa nổi tiếng trong nước cũng như thế giới

 

Trong tương lai gần, CEO Nguyễn Văn Tú quyết tâm đưa thương hiệu của mình trở thành nhà cung cấp gỗ nhựa hàng đầu, phát triển bền vững không chỉ tại Việt Nam mà mong muốn vươn ra thị trường thế giới. Bên cạnh đó Anh Tú luôn sẵn sàng chia sẻ bí quyết kinh doanh thành công và mong muốn giúp đỡ những cá nhân, doanh nghiệp có ý định kinh doanh hoặc muốn trở thành đại lý của công ty với những chính sách chiết khấu hấp dẫn nhưng luôn rõ ràng và minh bạch. 

Hy vọng với chiến lược của một nhà lãnh đạo bản lĩnh, bứt phá trong suy nghĩ lẫn hành động, những kế hoạch sắp tới của CEO Nguyễn Văn Tú sẽ còn thành công hơn nữa!

CEO GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH ANH TÚ

Số 100 Trần Thánh Tông, Lô 04 -05, KCN Hưng Lộc, Vinh, Nghệ An

SĐT/Zalo: 0988 346 644

Website: http://noithatanhtu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenanhtu86

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4zXNIW_QsFvpiBc_B16sig

PV