Tham dự Lễ khai trương có ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Seok Jin Young - Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Jong Sung - Trưởng văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Yoon Sang Ho - Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam...

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho biết: Dựa trên nhận thức "Văn hóa sẽ trở thành một nền công nghiệp". KOCCA được thành lập với mục đích xây dựng nền tảng và tăng cường năng lực cạnh tranh cho nền công nghiệp văn hóa của Hàn Quốc; mang lại cuộc sống phong phú muôn màu cho mọi người dân và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Hàn Quốc và Việt Nam phát triển và làm sâu sắc quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: ngoại giao, đầu tư, ODA, giao lưu nhân lực lên tầm quan hệ hợp tác cao nhất hiện nay. Tôi tin tưởng rằng Việt Nam cũng sẽ trở thành đối tác chủ lực mang tính chiến lược mà Hàn Quốc không thể bỏ qua trong lĩnh vực nội dung văn hóa. Trọng tâm của nền công nghiệp văn hóa đó chính là "Nội dung". "Nội dung" là một lĩnh vực có tiềm năng vô tận, nó được ví như một "đại dương của sự sáng tạo và đổi mới". Đây là lĩnh vực có thể phát huy tối đa nhất năng lực sáng tạo của người dân hai nước.

Tổng Giám đốc KOCCA Kim Yeong Jun (trái) và Giám đốc KOCCA Việt Nam Hong Jeong Yong chia sẻ thông tin tại buổi lễ.
Tổng Giám đốc KOCCA Kim Yeong Jun (trái) và Giám đốc KOCCA Việt Nam
Hong Jeong Yong chia sẻ thông tin tại buổi lễ

 

Đặc biệt, đây cũng là lĩnh vực mà thế hệ trẻ hai nước có thể phát huy tiềm năng và tự khai phá hiện tại và tương lai của chính mình. Hơn nữa, "nội dung" cũng góp phần củng cố tình cảm bền chặt giữa hai nước dựa trên nền tảng của sự tương đồng văn hóa về văn hóa và lịch sử - những điểm tương đồng mà chỉ có Việt Nam và Hàn Quốc có".

Văn phòng đại diện Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tại Việt Nam sẽ xúc tiến phát triển sản xuất, hợp tác nội dung hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó cung cấp và xúc tiến điều tra, cung cấp thông tin thị trường Việt Nam; hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam; hỗ trợ giao lưu nội dung Hàn - Việt và hợp tác sản xuất...

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc KOCCA Kim Yeong Jun cho biết: "KOCCA sẽ vận dụng các nội dung đã được thế giới ghi nhận của Hàn Quốc để xúc tiến, hỗ trợ phát triển toàn diện ngành công nghiệp nội dung của Việt Nam. Tôi mong rằng lễ khai trương lần này sẽ đóng vai trò lớn trong việc xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Văn phòng đại diện của KOCCA tại Việt Nam được thành lập nhằm hỗ trợ sự hợp tác giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, nghiên cứu các dự án hợp tác chung trong lĩnh vực phát triển nội dung sáng tạo, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nội dung sáng tạo (creative Content) của Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị sự bùng nổ chính thức năm 2021, từ giờ đến tháng 12, KOCCA Việt Nam sẽ tiến hành nhiều dự án như mở các kênh quảng bá, tổ chức công chiếu phim hoạt hình Hàn Quốc tại Việt Nam, tổ chức sự kiện gặp gỡ khách hàng, tiến hành điều tra khuynh hướng phát triển của Hallyu (làn sóng Hàn quốc) trong mùa dịch Covid-19, tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc online Việt - Hàn...

Theo Hoài Nam

"httpt://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/han-quoc-thuc-day-hop-tac-trong-linh-vuc-noi-dung-sang-tao-voi-viet-nam/20201008052517033"