Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhận định trước tình hình hiện nay, xu hướng của Chính phủ là mở cửa để phát triển kinh tế. Do đó, việc tăng cường trang bị trang thiết bị hiện đại cho y tế tuyến đầu là rất cần thiết nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, cùng Chính phủ hoàn thành mục tiêu kép về phát triển kinh tế và phòng chống dịch.

Đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp nhận trang thiết bị từ các đơn vị

 

Tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã được trao tặng: 5 buồng di động lấy mẫu xét nghiệm và 5 giường vận chuyển bệnh nhân truyền nhiễm từ công ty Airtech Thế Long, trị giá 3.135.000.000 đồng ; 5 bộ xét nghiệm PCR và spotcheck cho COVID-19 từ công ty TNHH sinh hóa Phù Sa, trị giá 1.100.000.000 đồng

Ngay tại buổi lễ trao tặng, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã chuyển giao buồng lấy mẫu và giường vận chuyển cho 5 bệnh viện: Bệnh viện K, Bệnh viện ung bướu Hà Nội, Bệnh viện phổi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và chuyển bộ xét nghiệm cho biên phòng Lạng Sơn và Sở y tế tỉnh Bình Định.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng thiết bị cho đại diện các bệnh viện 

 

Trước đó, vào cuối tháng 7 khi dịch COVID-19 bùng trở lại,Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã khởi động lại chương trình và triển khai nhiều hoạt động cụ thể như chương trình 8 triệu khẩu trang y tế, từ ngày 26/7/2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có những hoạt động như trao tặng 1,5 triệu khẩu trang y tế cho 29 đơn vị phục vụ công tác phòng, chống COVID-19; Hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 5000 bộ bảo hộ cho Đà Nẵng và Hải Dương. Đồng thời, hội đã hỗ trợ Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng 500 bộ bảo hộ cấp 4 và 1000 test xét nghiệm PCR và sinh phẩm cho Quảng Nam; Tặng 5000 que lấy dịch tỵ hầu cho các đơn vị xét nghiệm trên cả nước.

Theo đại diện Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các hoạt động của Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19-Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước.

Theo Hoài Nam

"https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/hoi-thay-thuoc-tre-tie%CC%81p-tu%CC%A3c-ho-tro-y-te-trong-giai-doan-binh-thuong-moi/20200915050907097"