Hà Nội

Sau khi Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức học trực tuyến thành công trên các kênh truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã nghiên cứu và phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tiếp tục thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình.

Từ 19/3, ngoài nội dung bài giảng của lớp 9 và 12, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội sẽ lên sóng các bài giảng dành cho học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT.

- Học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 sẽ được học môn Văn, Toán, Tiếng Anh.

- Lớp 10, 11 sẽ là các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

- Học sinh lớp 12 sẽ tiếp tục học Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.

Ngoài ra một số hệ thống truyền hình online khác cũng có kênh Hà Nội 1, ví dụ như VTC với địa chỉ vn.tvnet.gov.vn/kenh-truyen-hinh/1008/hn, hay FPT Play với địa chỉ fptplay.vn/xem-truyen-hinh/hanoitv-1.

Sau thời gian phát sóng trên kênh Hà Nội 1, học sinh có thể tìm lại các bài giảng trực tuyến ở địa chỉ hanoitv.vn/hoc-tren-truyen-hinh-cv400 hoặc trên kênh YouTube của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

 

Lịch phát sóng chương trình học trực tuyến tại Hà Nội

Bên cạnh đó, VTVcab cũng đã tổ chức trực tiếp hằng ngày chương trình “ON Edu – Trường học 4.0” với các bài giảng bổ ích cùng các thầy cô giáo và các chuyên gia có uy tín để giảng dạy các môn học: Toán, Văn, Anh, Hóa, Lý, Sinh, Địa, Giáo dục công dân... cho các học sinh lớp 5, 9, 12 từ 16/3.

Chương trình “ON Edu – Trường học 4.0”

Chương trình “ON Edu – Trường học 4.0” của VTVcab sẽ được phát sóng trong các khung giờ: 9h, 14h, 16h trên các nền tảng của VTVcab như: kênh VTVcab 7, VTVcab 22. Trên các nền tảng OTT bao gồm: app Onme, ON, YouTube ON Edu, Facebook VTVcab đều được trực tiếp song song cùng với các khung giờ ( 9h, 14h, 16h từ thứ 2 đến thứ 6/hàng tuần).

Hòa Bình

Chương trình “Học trên truyền hình” được bắt đầu phát sóng từ ngày 14/3 trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hòa Bình.

Đối với lớp 9: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phát vào 9h15 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng mỗi chương trình từ 45 đến 50 phút; chương trình phát sóng đến khi học sinh đi học trở lại.

Đối với lớp 12: Các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh phát vào 14h45 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, thời lượng mỗi chương trình từ 45 đến 50 phút; chương trình phát sóng đến khi học sinh đi học trở lại.

Nội dung là ôn tập kiến thức học kỳ I năm học 2019-2020. Giáo viên giảng dạy là các giáo viên cốt cán cấp tỉnh có năng lực chuyên môn tốt.

Đà Nẵng

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình".

Chương trình được phát từ 9h đến 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng và trên website: www.danangtv.vn, bắt đầu từ thứ hai, ngày 16.3.

Lịch phát sóng chương trình học trực tuyến tại Đà Nẵng

Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Thừa Thiên – Huế

Từ ngày 16/3, Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức học trực tuyến cho học sinh lớp 9 và 12 với 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân.

Buổi sáng sẽ từ 8h – 10h, buổi chiều từ 14h – 16h, mỗi buổi 3 tiết, mỗi tiết 30 phút. Chương trình sẽ phát sóng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Nam Định

Chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh lớp 9 được phát sóng hàng ngày từ 3/3/2020 (Thứ Ba) với các khung thời gian như sau: Môn Toán: Vào lúc 9h25; môn Ngữ Văn: Vào lúc 15h00; môn Tiếng Anh: Vào lúc 17h00.

Lịch học trực tuyến tạị Nam Định

Các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân được phát sóng xen kẽ trong tuần (từ ngày 9/3/2020) theo khung giờ phát sóng của các môn Toán,Ngữ Văn, tiếng Anh nêu trên.

Thời gian phát sóng lại chương trình ôn tập các môn vào 23h cùng ngày sau Bản tin. Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý thời gian phát sóng của từng môn có thể dao động trước hoặc sau 5 phút so với khung giờ đã quy định.

Ninh Bình

Trong thời gian học sinh nghỉ do dịch bệnh Covid – 19, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức học qua truyền hình cho học sinh lớp 9.Chương trình được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, mỗi ngày 4 tiết.

Lịch phát sóng chương trình học trực tuyến tại Ninh Bình

Nghệ An

Tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học trực tuyến từ 15/3 đến 21/3 trong tất cả các ngày trong tuần. Học sinh lớp 9 sẽ được học các môn: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Học sinh lớp 12 sẽ học các môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Vật lý, Lịch sử, Hóa học và Địa lý. Lớp 9 sẽ học vào khung giờ từ 8h đến 8h45 còn lớp 12 là từ 17h đến 17h45.

Học sinh có thể học trực tiếp từ khi chương trình dạy học phát sóng trên kênh truyền hình của Đài PT-TH tỉnh Nghệ An, ứng dụng điện thoại của truyền hình Nghệ An và trên trang Facebook Dạy và học cùng NTV. Những học sinh không thể theo dõi bài học trực tiếp khi phát sóng có thể xem lại trên tất cả các hạ tầng mạng của đài truyền hình.

Lịch học trực tuyến tạị Nghệ An

An Giang

Chương trình học trên tuyền hình được phát sóng bắt đầu từ ngày 24/2. Ngoài ra, chương trình còn được đăng tải trên website của Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang và Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng Nai

Đây là địa phương đầu tiên phát sóng chương trình dạy học trên truyền hình từ ngày 17/2, do Sở Giáo dục và Đào tạoĐồng Nai, phối hợp Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai thực hiện.

Trong đó, lớp 3 sẽ học môn Tiếng Việt và Toán; còn lớp 4, lớp 5 và lớp 9 sẽ được ôn tập 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Chương trình phát sóng từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần trên kênh ĐN1.

Lịch học trực tuyến tạị Đồng Nai

TP.HCM

TP.HCM sẽ phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 trên kênh HTV Key. Thời khóa biểu cụ thể như sau:

Buổi sáng: 8h, 9h, 10h với các môn lần lượt là Toán, Văn và Tiếng Anh của khối lớp 9.

Buổi chiều: 14h, 15h, 16h với các môn lần lượt là Toán, Vật lý và Hóa học của khối lớp 12.

Hải Phòng

Chương trình Ôn tập kiến thức dành cho khối lớp 9 và 12 được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh THP, THP+ của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Sáng từ 8h30 – 9h15 các môn cho khối 9 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Chiều từ 14h30 – 16h45 các môn cho khối 12 (Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Sinh học, Giáo dục công dân).

Số đầu tiên được phát sóng vào 8h30 thứ 6, ngày 13/3 với môn Ngữ Văn dành cho lớp 9.

Các em có thể xem lại chương trình trên kênh youtube THP và website của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng: www.thhp.vn

Quảng Nam

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, Quảng Nam tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12 từ ngày 16/3 .

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình Quảng Nam (QRT) tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh khối 12 với 9 môn học gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Mỗi buổi có hai tiết và mỗi tiết có thời lượng 25 - 30 phút. Giáo viên tham gia giảng dạy được chọn từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thời gian dạy học vào buổi sáng từ 9h - 10h, buổi chiều từ 15h - 16h, từ thứ hai đến thứ sáu hằng tuần trên kênh QRT và trực tuyến tại địa chỉ www.qrt.vn. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của QRT để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Thái Bình

Phát sóng chương trình học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ ngày 16/3. Lớp 9 sẽ học các môn Toán, Tiếng anh và Ngữ văn vào buổi sáng từ 8h – 9h40. Lớp 12 học buổi chiều từ 14h – 15h40 với các môn; Tiếng anh, Ngữ văn, Toán, Hóa học, Địa lý và Sinh học.

Chương trình sẽ phát sóng vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7.

Vĩnh Long

 

Lịch học trực tuyến tạị Vĩnh Long

Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Ngày 6/4 vào 12h và 22h các ngày trong tuần chương trình “Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2020” sẽ được lên sóng với 9 môn học: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân trong 30 số phát sóng mới.

Bên cạnh đó, chương trình “Chinh phục kỳ thi vào 10” với 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh cũng được phát sóng vào 7h và 16h và phát lại trên kênh Youtube VTV7 lúc 21h. Được biết, các bài giảng sử dụng trong “Chinh phục kỳ thi vào lớp 10” đã được tham khảo từ đề thi ở nhiều địa phương.

Lịch học trực tuyến tạị kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7

Ngoài ra còn nhiểu kênh YouTube của các đài truyền hình phát sóng ôn tập kiến thức chất lượng cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

Theo Lê Hằng

"https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/lich-phat-song-chuong-trinh-hoc-online-tren-truyen-hinh-cua-14-tinh-thanh-pho-va-vtvcab-vtv7/20200318112415924"