Tâm sự về quá trình thay đổi cuộc đời, chị Thanh Tuyền ở Ấp 4 xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, Long An tâm sự: Do gia đình kinh tế khó khăn, chị chỉ học hết lớp 11 sau đó phải đi làm kiếm tiền trang trải cho gia đình. Khi chúng bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, Thanh Tuyền phải ngồi cạo từng hạt điều để có thể kiếm tiền về phụ cho cha mẹ. Làm gần được 2 năm thì chị quyết định đổi nghề khác với khao khát có được nhiều tiền hơn thu nhập hàng tháng ổn định hơn. Đúng lúc đó Thanh Tuyền được một người chị dẫn dắt tôi vào nghề may dệt. Đi may cũng được hơn một năm thì chị lập gia đình và sinh được 1 bé trai. Lúc đó chị nghỉ việc ở nhà trông con. Tiền chi tiêu trong gia đình trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng chị, do công việc phụ hồ lúc có việc lúc không nên cuộc sống gia đình càng khó khăn hơn. Là một người mẹ, người vợ, hơn ai hết Thanh Tuyền nghĩ rằng mình phải làm một cái gì đó để thay cuộc sống hiện tại. Không thể sống mãi cuộc sống cơ cực như vậy được, Thanh tuyền luôn ấp ủ ý chí làm giàu với mong muốn được đổi đời. Niềm tin mạnh mẽ vào bản thân, đã giúp Thanh Tuyền can đảm để bắt đầu dấn thân vào một lĩnh vực mới - Kinh doanh online. 

Ít ai biết được rằng, để có được thành công như ngày hôm nay Thanh Tuyền ư
đã phải nỗ lực rất nhiều

 

Nghĩ là làm, Thanh Tuyền tìm đến mạng xã hội, lướt Facebook chị thấy nhiều chị em phụ nữ cũng đã kiếm thêm nguồn thu nhập từ facebook. Công việc không mất nhiều vốn mà vẫn ở nhà trông con được. Và tôi quyết định thử sức mình với cái nghề bán online từ đó. 

Ban đầu chị chọn được 1 dòng sản phẩm kem body chuyên về chăm sóc làm đẹp cho chị em phụ nữ và bắt đầu khởi nghiệp với con số 0. Không kiến thức, không hiểu biết, không kinh nghiệm, cứ làm theo cảm tính. Lác đác chị buôn bán được vài tháng kiếm chỉ được 200- 300 ngàn mỗi tháng. Biết chuyện chồng chị và gia đình đều phản ứng kịch liệt. Nhưng Thanh Tuyền không bỏ cuộc mà vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê của mình vì chị nghĩ “Có công mài sắt có ngày nên kim”. 

Trước khi đến với kem body lựu đỏ, Thanh Tuyền là bà mẹ bỉm sửa ở nhà ăn bám chồng

 

Hàng ngày, tranh thủ lúc con ngủ, chị lên mạng mày mò tự học từ cách viết content, cách trả lời khách hàng, cách tăng tương tác với khách hàng… Nhờ cách bán hàng dí dỏm, hài hước Thanh Tuyền dần có nhiều bạn bè theo dõi, người này giới thiệu người kia nên chị bán được rất nhiều hàng. Sau khi thành công với dòng sản phẩm cũ, Thanh Tuyền chuyển qua kinh doanh dòng sản phẩm mới. Vỏn vẹn được vài tháng chị nhập từ mức sĩ đến chi nhánh rồi đại lý, nhà phân phối. Một mình gây dựng nên 1 hệ thống quản lý được hơn 100 thành viên. 

Từ bà mẹ bỉm sữa tay trắng Thanh Tuyền đã trở thành nữ doanh nhân xinh đẹp và thành đạt 

 

Nhưng không có gì gọi là suôn sẻ khi công ty sản phẩm trục trặc 1 số chuyện nên chị quyết định rời khỏi công ty và hệ thống mà chị đã gây dựng. Đúng lúc không biết kinh doanh sản phẩm nào, Thanh Tuyền tình tình cờ gặp được người sáng lập kem body lự đỏ CEO Đặng Thường Duy - Giám đốc Công Ty TNHH Mỹ Phẩm Quốc Tế DuLy với nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thiên nhiên được chị em khắp nơi đón nhận trong đó có kem body lựu đỏ. Chính cuộc gặp gỡ may mắn này đã giúp chị nhận ra được nhiều cái thiếu sót mà mình đã và đang vướng phải, từ cái suy nghĩ tiêu cực biến đổi thành tích cực. 

Thanh Tuyền nhận giải thưởng hệ thống xuất sắc của DuLy năm 2019

 

Từ người dẫn đường tài ba Đặng Thường Duy đã giúp chị thấy được con đường mà mình nên đi, những cảm hứng truyền đạt kinh nghiệm trong kinh doanh mà người thành công nào cũng muốn có. Cảm thấy một người dẫn dắt 1 CEO đào tạo quá tâm huyết, quá nhiệt tình chị quyết định bỏ hết tất cả để chinh phục đỉnh cao từ dòng sản phẩm này. Và Thanh Tuyền đã làm được. Trải qua những khó khăn, thử thách mà đối với một cô gái trẻ tuổi cũng không ít những lần va vấp trong kinh doanh khi chưa có nhiều kinh nghiệm thật là một quãng thời gian đáng sợ, Thanh Tuyền tâm sự: “Đã không ít lần, tôi thật sự muốn bỏ cuộc, lúc đó quá khó khăn, nhưng với ý chí thôi thúc phải vượt lên số phận, tôi mạnh mẽ đứng lên để quyết tâm thực hiện hoài bão bấy lâu tôi hằng ấp ủ.” 

Không chỉ tăng thu nhập cho bản thân, Thanh Tuyền tạo việc làm cho hàng nghìn bà mẹ bỉm sữa
trên toàn quốc

 

Hiện tại nguồn thu nhập của Thanh Tuyền từ con số 2-3 triệu/ tháng thì nay đã nhảy lên tới mức 100.000.000. Không chỉ vậy Thanh Tuyền hiện tại đang dẫn dắt giúp đỡ được hơn 1 ngàn chị em, mẹ bỉm sữa, công nhân kiếm thêm nguồn thu nhập. Vượt lên chính mình sau bao nỗ lực, bà mẹ bỉm sữa Thanh Tuyền đã khẳng định bản thân trong ngành kinh doanh sản phẩm kem body lựu đỏ. Từ thành công của bà mẹ bỉm sữa Thanh Tuyền có thể thấy thành công đã đến cho những người thực sự cố gắng, Thanh Tuyền là một ví dụ điển hình cho chân lý đó. Với niềm đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ, chị đã trở thành mẹ bỉm sữa thành công, phần nào xóa tan định kiến mẹ bỉm sữa là vô dụng, ăn bám chồng.

Chia sẻ với chúng tôi, Thanh Tuyền tâm sự trong năm 2020 chị quyết tâm xây dựng thêm những chiến lược “khủng” dành cho các thủ lĩnh, hỗ trợ các bạn đi học thêm những lớp kinh doanh online để có thêm kiến thức về chia sẻ thêm cho team Thanh tuyền ngày càng phát triển mạnh hơn, bứt phá thành công hơn nữa để góp phần mình vào sự phát triển bền vững của Công ty TNHH Mỹ Phẩm Quốc Tế DuLy.

PV