Ngày 20/2, lãnh đạo UBND phường Hải Tân, TP. Hải Dương xác nhận cơ quan này đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với đôi nam nữ vì lý do vi phạm quy định giãn cách toàn xã hội mà tỉnh đang triển khai để phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh cặp đôi có

Hình ảnh cặp đôi có "nụ hôn đắt giá thời Covid-19" tại TP. Hải Dương.

Trong khi toàn tỉnh Hải Dương đang quyết liệt thực hiện cách ly toàn xã hội thì một đôi nam nữ lại rủ nhau ra công viên để trao gửi yêu thương. Cặp đôi này bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm, phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Diễn biến sự việc cụ thể như sau: khoảng 17h40 ngày 17/2, tại khu vực công viên trên đường Thanh Niên thuộc phường Hải Tân, Tổ công tác chống dịch cộng đồng lưu động đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thì phát hiện P.T.T. cùng bạn gái là P.T.N.M. (cùng 19 tuổi, trú TP. Hải Dương) đang... mải miết ngồi trên ghế đá hôn, bất chấp khu vực công viên, vườn hoa là nơi mà UBND TP. Hải Dương đã ra lệnh tạm đóng cửa, cấm người dân ra đó.

Tổ công tác chống dịch cộng đồng lưu động xác định nam thanh niên P.T.T. cùng bạn gái P.T.N.M. không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và vi phạm khoảng cách phòng chống dịch.

Căn cứ mức độ vi phạm, UBND phường Hải Tân đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính mỗi người 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không chấp hành nghiêm việc thực hiện giãn cách toàn xã hội của tỉnh.

Được biết, ngay sau khi dịch Covid-19 có gia tăng những diễn biến tiêu cực trên địa bàn tỉnh Hải Dương, ông Lê Đình Long - Bí thư Thành ủy TP. Hải Dương đã chỉ đạo thành lập 53 chốt kiểm soát di động có nhiệm vụ kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính ở mức cao nhất đối với các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang… Đây là biện pháp quyết liệt của thành phố để giáo dục, răn đe những trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Ngân Phương