Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

 

Cụ thể, so với một tuần trước đó thì số ca mắc sốt xuất huyết tuần qua tăng 76 ca, phân bố tại 106 xã, phường, thị trấn nhưng tập trung chủ yếu ở một số quận, huyện vùng ven đô, gồm: Thường Tín (38 ca), Nam Từ Liêm (35 ca), Thanh Oai (13 ca), Đan Phượng (12 ca)… Lũy tích từ đầu năm 2020 đến nay, toàn Hà Nội ghi nhận 1.802 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 02 trường hợp tử vong.

Theo Sở Y tế Hà Nội, thời tiết hiện nay thường xuyên có mưa là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh này phát triển. Những hang hốc, chai lọ, rãnh nước chứa nước mưa đều là môi trường để muỗi sốt xuất huyết sinh trưởng mạnh mẽ.

Để đối phó dịch, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, như: Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phối hợp thực hiện, không chủ quan với dịch bệnh.

Đặc biệt, cần chủ động giám sát véc-tơ, giám sát ổ bọ gậy, giám sát bệnh nhân. Khi có nguy cơ, có bệnh nhân cần xử lý kịp thời, nhất là đẩy mạnh truyền thông để người bệnh không tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Theo Trang Nguyễn

"https://thuonghieucongluan.com.vn/so-ca-mac-sot-xuat-huyet-tang-manh-tai-ha-noi-a113051.html"