Vốn là người trẻ, năng động, luôn nghiêm túc với công việc, quen biết một số người bạn kinh doanh online rất thành công tại thời điểm đó, Thảo Nguyên đã quyết định tìm kiếm một mặt hàng để thử sức mình kinh doanh. Năm 2015 để đạt được mơ ước có một cuộc sống đầy đủ như ai, Thảo Nguyên đã tìm tòi nhiều cách để kinh doanh tại nhà mà không mất nhiều thời gian. Ban đầu do vốn ít, kinh nghiệm chưa có, Thảo Nguyên kinh doanh các mặt hàng thiết yếu giá rẻ như quần áo, linh kiện, phụ kiện… Do không có kinh nghiệm nên các mặt hàng nhập về đều không bán được, vốn nằm một chỗ và tiền thì cạn dần.

Thảo Nguyên bứt phá từ cô thợ may trở thành Giám Đốc Kinh Doanh Vàng
của công ty Mỹ Phẩm DuLy (Váy vàng)

 

Sau 4 năm kinh doanh thất bại với nhiều mặt hàng, Thảo Nguyên bắt đầu thay đổi chiến lược, nghiên cứu và tìm hiểu các sản phẩm bán chạy trên thị trường. Cũng có sở thích làm đẹp Thảo Nguyên dễ dàng nắm bắt những nhu cầu và tâm lý của các chị em nên cô hướng tới việc kinh doanh các mặt hàng về mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp mang nguồn gốc tự nhiên, xuất phát từ mong muốn vừa là để bản thân sử dụng và trải nghiệm, vừa mang đến cho khách hàng sau này của mình những sản phẩm làm đẹp an toàn. 

Chính sự ham hỏi, không bằng lòng số phận, Thảo Nguyên đã có trở thành Doanh Nhân xuất xắc

Năm 2019 khi thương hiệu Mỹ Phẩm Quốc Tế DULY được ra mắt Thảo Nguyên được một người bạn giới thiệu và dùng thử Kem BODY LỰU ĐỎ của DULY, sau khi sử dụng cô thấy kem rất chất lượng làm da mịn màng và rất trắng mà giá rẻ bằng nửa sản phẩm cùng loại. Đặc biệt tuyển sỉ với vốn cực kỳ thấp chỉ có 330k. 

Nhờ Mỹ Phẩm Duly Thảo Nguyên đã làm chủ được cuộc sống của mình 

 

Quyết định kinh doanh mỹ phẩm, thời gian đầu Thảo Nguyên đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu các sản phẩm, thương hiệu uy tín để cộng tác. Với cô chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, đây là yếu tố tiên quyết để khách hàng đến với mình. Thương hiệu này gây chú ý với cô bởi những phản hồi tích cực trên thị trường và nhiều khách hàng gửi gắm niềm tin. Đi sâu tìm hiểu, cô được biết về công dụng chăm sóc, cải thiện làn da từ sâu bên trong của các dòng mỹ phẩm DuLy có các thành phần đều xuất phát từ thiên nhiên, không chứa các chất gây kích ứng, an toàn với người sử dụng. Nói về lựa chọn sản phẩm, ngoài việc tự lấy bản thân để trải nghiệm thì cô còn cảm thấy rất tự hào vì đây là lần đầu tiên tôi thấy một sản phẩm 100% từ thiên nhiên và sản xuất tại Việt Nam, lại được người tiêu dùng hào hứng đón nhận và thương hiệu mỹ phẩm DuLy đã thuyết phục được cô cũng như các khách hàng sau này. 

Thời gian đầu kinh doanh online Thảo Nguyên gặp không ít khó khăn nhưng được sự giúp đỡ
của CEO Đặng Thường Duy cô đã vượt qua

 

Khi được hỏi về những thuận lợi và khó khăn thời điểm mới bước chân vào nghề, Thảo Nguyên chân thành chia sẻ: “Thời gian bắt đầu kinh doanh, không có nguồn vốn lớn nên Thảo Nguyên đầu tư với số vốn để nhập hàng với giá sỉ. Thời gian đó kinh doanh rất khó khăn, cả tháng trời hầu như không có đơn lẻ, không tuyển được hệ thống, có đôi lúc mình tự nghĩ sẽ bỏ cuộc. Nhưng với tính cách độc lập và tự chủ của mình, Thảo Nguyên không cho phép bản thân được lùi bước, những lúc ấy lại suy nghĩ đến lý do mình bắt đầu mà quyết định không được yếu đuối và buông xuôi. Nhiều lúc muốn bỏ cuộc vì những chiến lược công ty đào tạo rất nhiều người áp dụng thành công mà mình thì không. May mắn thay cấp trên của DuLy là CEO Đặng Thường Duy đã chia sẻ và động viên Thảo Nguyên rất nhiều để vượt qua thời điểm khó khăn. Đến bây giờ hơn 1 năm tham gia hệ thống mỹ Phẩm DuLy, Thảo Nguyên đã vươn lên được cấp bậc từ chi nhánh trở thành Giám Đốc Kinh Doanh Vàng của Mỹ Phẩm DuLY, vinh dự được công ty vinh doanh là DOANH NHÂN XUẤT SẮC năm 2019. Đây là thành quả ngoài sức mong đợi của Thảo Nguyên. Rất cảm ơn Ban lãnh đạo Công Ty Mỹ Phẩm Quốc Tế DuLy và các bạn trong hệ thống đã luôn đồng hành cùng Thảo Nguyên trong suốt chặng đường dài".

Cô gái thợ may 2 năm trước giờ đã lột xác thành doanh nhân xinh đẹp

 

Có lẽ, thành công không phải là của riêng bất kỳ ai. Nó sẽ đến với tất cả những ai có đam mê, nỗ lực và sự quyết tâm. Hiện tại Thảo Nguyên đang làm chủ cuộc sống và tài chính của mình khi kiếm được tới trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ chia sẻ bí kíp của mình và kinh doanh mỹ phẩm online. Mỗi ngày cô gái trẻ vẫn chăm chỉ, kiên nhẫn tư vấn và chăm sóc tận tình từng khách hàng của mình. Sự nhiệt huyết và chu đáo của Thảo Nguyên đã khiến khách hàng cực kì hài lòng, trở thành những gương mặt quen thuộc của cô. Cũng nhờ vậy, khách hàng tìm tới Thảo Nguyên nhiều hơn, và đó là sự đền đáp cho những nỗ lực không ngừng của cô.

PV