Hà Nội: Không để xảy ra tình trạng lợi dụng lượng khách tăng cao để tăng giá cước

Tô Hồng Mai
Bài viết: 35

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm soát không được lợi dụng lượng khách tăng cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá cước.

Để bình ổn giá cước vận tải bằng ô tô năm 2021, Sở GTVT Hà Nội vừa đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá kiểm soát chặt các nội dung kê khai của các đơn vị khi đến nộp hồ sơ, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Ảnh minh họa

 

Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá rà soát các chi phí cấu thành giá để kịp thời đề xuất giảm giá cước khi giá xăng, dầu bán lẻ giảm.

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn TP Hà Nội tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách tăng cao trong các dịp nghỉ lễ để tăng giá, thu cao hơn mức giá kê khai; Thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh.

Theo Trang Nguyễn

https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-khong-de-xay-ra-tinh-trang-loi-dung-luong-khach-tang-cao-de-tang-gia-cuoc-a128684.html