Trần Ngọc Mai Thi 9x và câu chuyện khởi nghiệp đầy ngưỡng mộ

Kỹ Thuật
Bài viết: 2345

Không phải ai trên đời sinh ra đã may mắn được đặt ngay vạch đích. Để vượt qua khó khăn thử thách và chạm tay đến thành công không phải dễ nhất là với những người trẻ tuổi. Chỉ mới 22 tuổi nhưng Trần Ngọc Mai Thi đã và đang được cộng đồng mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ nhờ ý chí kinh doanh dám nghĩ dám làm, biến điều không thể thành có thể.

Bước khởi đầu đầy gian nan

Trần Ngọc Mai Thi sinh ra và lớn lên ở Ấp 6, Xã Tân Phước Tây, Tân Trụ, Long An. Năm 2016 sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông và được gia đình hướng ngành giáo viên mầm non, mặc dù không đam mê nhưng để vui lòng cha mẹ nên Mai Thi đăng ký học mầm non. Sau một năm ngồi trên ghế nhà trường, những ước mơ hoài bão trong Mai Thi trỗi dậy, cô nghĩ mình phải có lựa chọn riêng cho cuộc sống của mình, đúng lúc công việc của gia đình không thuận lợi, kinh tế giảm sút. Mai Thi nghỉ học vì sợ bố mẹ buồn nên cô giấu không nói với ai. 

Mai Thi của hiện tại xinh đẹp và rất thành công

 

Để có tiền trang trải cuộc sống Mai Thi đi xin việc nhiều nơi nhưng không ai nhận vì nơi nào cũng đòi hỏi kinh nghiệm và ngoại hình. Cuối cùng Mai Thi cũng được nhận vào làm tại một chợ đêm ở Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh. Hằng ngày phải đứng ngoài để gọi khách để giới thiệu sản phẩm. Làm được một thời gian Mai Thi xin nghỉ vì công việc quá vất vả, không thể trưng bày các mặt hàng ở trên cao được.
Sau đó Mai Thi xin chạy bàn cà phê, trà sữa được một thời gian thì xin nghỉ vì thời gian làm quá dài mà tiền lương lại thấp.

Sau nhiều lần tìm hiểu Mai Thi lại xin phục vụ quán nhậu tuy có vất vả nhưng thu nhập cũng chỉ 3.500.000 mà phải làm từ 08.00 sáng đến 22.00 tối đôi lúc khách còn mình vẫn phải ở ở lại kiếm tiền bo nên thời gian để nghỉ ngơi rất ít. Thời điểm này Mai Thi gặp ý trung nhân và kết hôn. Và cũng kể từ đây, khó khăn, vất vả lại nối tiếp đến với cô gái 9x. 

Sau khi lập gia Mai Thi mang thai nên không thể đi làm. Mọi trang trải trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chồng. Mai Thi nhớ có những hôm phải nói dối người mệt không muốn ăn sáng để nhường phần cho chồng ăn. Đến lúc sinh con khó khăn của gia đình lại chồng chất khó khăn. Lúc này Mai Thi nghĩ mình phải làm một cái gì đó để trang trải cuộc sống và bớt gánh nặng cho chồng. 

Mai Thi bên cậu con trai của mình

 

Lúc đầu Mai Thi gom tiền bán quần áo, giày dép, túi sách thì bị gia đình phản đối nhưng cô vẫn quyết tâm buôn bán. Vừa trông con vừa nấu ăn lại vừa giao hàng, do chưa có kinh nghiệm nên hàng nhập về tồn đọng, vốn nằm một chỗ. Không chỉ vậy, nhiều người không hiểu hết về kinh doanh online, những lúc Mai Thi cầm điện thoại check đơn hàng, thì họ nhiều người đồn đoán nói cô chỉ lo chơi bời không chăm lo gia đình. Mai Thi tâm sự lần đầu kinh doanh ế ẩm, con lại quấy khóc, gia đình ngăn cấm kinh doanh, khiến tôi mệt mỏi, tuyệt vọng vô cùng. Có nhiều lần tôi phải nuốt nước mắt vào trong, cố mỉm cười vì không muốn ai nhìn thấy. Tôi luôn tự động viên mình phải cố gắng, cố gắng thật nhiều. 
 
Thế rồi tình cờ một hôm khi lướt Facebook tôi đã gặp được sản phẩm body siêu trắng lựu đỏ Duly. Vốn ra nhập chỉ 330K được 3 hộp body. Sau khi tìm hiểu Mai Thi thấy sản phẩm đang được review tốt trên thị trường, quan trọng nữa là giá thành sản phẩm tương đối thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Thấy sản phẩm có tương lai nên cô quyết định nhập thử 3 hộp về bán. Do chưa có kinh nghiệm bán hàng nên 3 hộp đầu tiên được mọi người ủng hộ, Mai Thi tiếp tục nhập 3 hộp nữa, nhưng bán cả tuần không ai mua. Đang buồn chán may mắn nhờ sự giúp đỡ của CEO Thanh Tuyền DuLy, Mai Thi tìm được hướng đi để kinh doanh sản phẩm thành công. Sau khi được định hướng, Mai Thi Mạnh dạn nhập thêm hàng để bán, từ 15 hộp, 30 hộp rồi đến 50 hộp, hàng nhập về bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Tự tin về con đường lập nghiệp của mình, ngày 26/10/2019 Mai Thi chính thức trở thành Team DuLy. Nhờ làm việc chăm chỉ, không ngại khó, ngại khổ, chỉ trong một tháng Mai Thi thăng cấp liên tục, nhờ đội nhóm mạnh nên chẳng mấy chốc cô thăng cấp lên đại lý. Cận ngày chốt danh sách thành viên tham dự thì hai bạn cách dưới Mai Thi đều lên đại lý nên cô được thăng cấp lên tổng đại lý. 

Mai Thi trong chương trình tôn vinh “Chặng đường 5 tháng Hoàng Kim" của DuLy

 

Một thành quả bất ngờ đến nằm mơ Mai Thi cũng không nghĩ mình sẽ làm được. Kiên trì nỗ lực, miệt mài phấn đấu đầu năm 2020 từ tổng đại lý Mai Thi được thăng cấp lên nhà phân phối DuLy. Đặc biệt sau khi được tiếp xúc với CEO Đặng Thường Duy và GĐPP Thanh Tuyền như tiếp thêm sức mạnh cho cô gái trẻ nhiệt huyết hơn với con đường kinh doanh online. “Tôi làm theo tất cả những gì mà 2 boss đã hướng dẫn và đào tạo. Tôi luôn khắc cốt ghi tâm hai câu nói mà anh CEO Đặng Thường Duy thường xuyên nhắc nhở đó là: Suy nghĩ đi đôi với hành động tạo nên kết quả, kinh doanh online người nào trụ lâu người đó thắng. Người nào năng lượng nhiều người đã thành công”. Mai Thi tâm sự.

Sau 7 tháng gia nhập Team DuLy Mai Thi bứt phá trở thành Giám đốc kinh doanh DuLy với số vốn 153.000.000 đồng, đồng thời có cả một đội nhóm vững mạnh hơn 150 thành viên tất cả đều là mẹ bỉm sữa, công nhân, sinh viên, học sinh.

Trong năm 2020 Mai Thi quyết tâm xây dựng hệ thống vững mạnh, ra thật nhiều chiến lược vàng dành cho các thủ lĩnh, trang bị thêm nhiều kiến thức mới dành cho team Tây Thy ngày càng phát triển. Để góp phần mình vào sự nghiệp phát triển vững mạnh bền vững với công ty DULY. 

Nếu như trước đây tiền ăn hàng ngày Mai Thi phải tiết kiệm, thì giờ đây 
cô đã có thể nhiều món quà giá trị để tặng người thân

 

Nhờ Duly cuộc đời Mai Thi đã sang trang mới hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn, cô đã mua được một xe vision, điện thoại iPhone, và những món quà giá trị tặng cho những người thân bằng chính con đường kinh doanh online - con đường mà trước đó nhiều người khinh miệt.Thấu hiểu được nỗi lo lắng của các mẹ bỉm sữa, nên Mai Thi sẵn sàng dẫn dắt, tận tình giúp đỡ những người phụ nữ xung quanh mình xinh đẹp hơn, có thêm nguồn thu nhập hơn. Mai Thi cũng khuyên các bạn trẻ: “Hãy nhớ đừng đợi bạn già hay con cái lớn mới bắt đầu làm, vì thành công không phải là chờ đợi”.

Mai Thi cũng khuyên các bạn trẻ: “Hãy nhớ đừng đợi bạn già hay con cái lớn
 mới bắt đầu làm, vì thành công không phải là chờ đợi”

 

Mai Thi không chỉ mang lại thành công cho mình mà còn chắp cánh ước mơ, giúp nhiều người có được thành công như cô. Đây là điều không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được. Hy vọng ước mơ và những kế hoạch sắp tới của Mai Thi sẽ còn thành công hơn nữa!
 
PV